Thành phố Đồng Hới ở tỉnh Quảng Bình là điểm dừng cho chuyến du lịch Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Quốc lộ 1A Đồng Hới, Đường sắt Bắc Nam và đường Hồ Chí Minh, nằm ngay cửa ngõ vào Thị trấn Huế.

Bãi biển bên thành phố Đồng Hới.

Bãi biển bên thành phố Đồng Hới.

 

Hôm nay, Du lịch Phong Nha sẽ chia sẻ cách đi lại ở Đồng Hới cho tour du lịch Phong Nha giá rẻ của bạn trong bài viết dưới đây.

1. Thành phố Đồng Hới xinh đẹp

Nhiều năm nay, Đồng Hới lên thành phố của Quảng Bình, là điểm đến du lịch phổ biến của du khách tơi tỉnh miền Trung này sau sự khám phá của một trong những hang động lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng, trong Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng gần đó.Đồng Hới là một thành phố nhỏ, yên tĩnh với bãi cát trắng mịn màng nằm cách đó chỉ 2 km.

Thành phố Đồng Hới.

Thành phố Đồng Hới.

 

Thị trấn ven sông nhỏ, yên bình của Phong Nha nằm cách sân bay chỉ 45 phút lái xe và ở đây hầu hết khách du lịch đều chọn nghỉ chân cho hành trình. Có nhiều trải nghiệm hấp dẫn với tour du lịch sinh thái trong vườn quốc gia.

Thời gian tốt nhất để tham quan Đồng Hới vào tháng 4 là thời tiết mát mẻ và không có lũ lụt. Xin lưu ý rằng bạn nên kiểm tra kỹ thời tiết trong khu vực này trong tháng 11 và tháng 12 trước khi đi du lịch vì hang động có thể bị ngập do nước sông dâng cao.

Chợ Đồng Hới.

Chợ Đồng Hới.

 

2. Phương tiện đi lại tới Phong Nha – Kẻ Bàng

Thị xã Đồng Hới cách Đông Hà 94 km, cách Huế 46 km, cách thành phố Vinh 20 km và cách Hà Nội 489 km.

Bằng đường hàng không:

Sân bay Đồng Hới cách trung tâm Đồng Hới 6 km về phía Bắc với các chuyến bay đến Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: AH14, Lộc Ninh, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam

Bằng tàu hỏa:

Đoàn tàu Thống nhất Thống Nhất dừng lại tại Đồng Hới. Trạm xe lửa cách trung tâm thành phố 3 km
Địa chỉ: 4, Phường Nam Lý, Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam

Bằng xe buýt

Từ Huế: xe buýt địa phương khoảng 3-4 giờ và trả 80.000 đồng ra khỏi Bến xe buýt Bắc Bộ.

3. Những trải nghiệm hấp dẫn ở Đồng Hới

  • Thỏa sức bơi lặn và ngắm biển tại Bãi biển Nhật Lệ: Bãi biển cách trung tâm Đồng Hới khoảng 20 phút đi bộ.Bãi biển đẹp hoang sơ chỉ với một vài khách sạn, công trình xây dựng.
    Khám phá động Phong Nha: một hang động rộng 30km và được UNESCO công nhận là di sản thế giới
  • Tham quan hang động Thiên đường: cách Đồng Hới 45 km về phía tây bắc, gần thị xã Sơn Trạch trong vườn quốc gia. Động Thiên đường là điểm đến thú vị với thạch nhũ, hình thù lấp lánh dưới ánh đèn nhiều màu. Cách tốt nhất để đến động là bằng xe máy vì là dịp bạn ngắm phong cảnh tuyệt đẹp.
  • Bãi cát Quang Phú: cách bãi biển Nhật Lệ 8km và được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Đồng Hới
  • Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên kỳ diệu, Đồng Hới cũng nổi tiếng với các di tích lịch sử như Thành Phố Đồng Hới, Nhà thờ Tam Tòa, Quảng Bình Quân. Nếu bạn có thời gian, đừng quên những điểm thú vị.

4. Khám phá xung quanh thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới.

Đồng Hới là một thành phố tương đối nhỏ mà bạn có thể khám phá bằng đi bộ. Taxi và xe ôm phổ biến trong thành phố. Xe taxi có đồng hồ đo thuận tiện hơn cho bạn tính cước phí đường đi. Còn đối với xe ô tô, bạn có thể thương lượng giá vẻ. Đến Phong Nha, đi taxi.

5. Thời điểm lý tưởng để du lịch

  • Thời tiết mát mẻ hơn từ tháng 12 đến tháng 2 và một số hang động gần đó không đến được do mực nước sông cao hơn. Từ tháng 3 đến tháng 6, thời tiết tốt và Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng vào dịp mùa bướm rất lãng mạn.
  • Từ tháng 7 đến tháng 10, nhiệt độ cao và nóng bức. Trong dịp Tết Nguyên đán, thành phố gần như đóng cửa dịch vụ phục vụ du khách trong hơn một tuần vì người ta đi nghỉ để dành thời gian thăm viếng các thành viên trong gia đình và chùa. Vào dịp này, nhà hàng và nhà nghỉ cũng ít mở cửa ở Phong Nha.

 (nguồn: dalattrip)