Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một khu vực núi đá vôi rộng lớn và hệ thống hang động ấn tượng. Trong đó nổi bật là hang Sơn Đoong được thế giới chú ý và là hang động lớn nhất thế giới.

Cùng Du lịch Phong Nha khám phá điểm đến hấp dẫn nhất ở Quảng Bình trong bài viết dưới đây nhé.

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng không chỉ đơn thuần là một vườn quốc gia mà còn là một Di sản Thế giới của Unesco nằm ở tỉnh Quảng Bình, miền trung Việt Nam. Đây là khu vực địa chất được hình thành từ 464 triệu năm, là một vùng núi đá vôi cổ nhất Châu Á.

Đây là một khu vực núi đá vôi có tổng diện tích 2 nghìm km2 và một hệ thống hang động ấn tượng với tổng chiều dài 70km. Nơi đây sở hữu hang Sơn Doong nổi tiếng, hang động lớn nhất thế giới. Khoang hang lớn nhất dài hơn 5km.

Hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha.

Động Phong Nha.

Được rừng nhiệt đới che phủ hầu hết diện tích khu vực, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những vùng tự nhiên quan trọng nhất của khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Nơi đây cũng được biết đến với những kiến tạo địa chất đặc biệt gồm những dòng sông ngầm, hệ thống hang động. Nhiều loài động vật quý hiểm sinh sống ở khu vực này gồm gấu đen, hổ và voi.

Du khách bơi thuyền trên sông Chày.g

Du khách bơi thuyền trên sông Chày.

Với khoảng 300 hang động, Phong Nha – Kẻ Bàng đem đến nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách. Bạn có thể thám hiểm hang động bằng thuyền cũng như trải nghiệm leo núi và đi bộ xuyên rừng. Với diện tích rộng và hệ thực vật phong phú mà không có nơi đâu có được, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng là khu vực thiên nhiên thú vị để khám phá khi đặt tour du lịch Phong Nha.

Lối vào động Phong Nha trong Vườn Quốc gia.

Lối vào động Phong Nha trong Vườn Quốc gia.

Thông tin về Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Giờ mở cửa: cả năm
Địa chỉ: Ở tỉnh Quảng Bình, miền Trung Việt Nam (cách Hà Nội khoảng 500km về phía Nam và cách Đà Nẵng 260km về phía Bắc.

(vietnam-guide)